Nằm Mơ Thấy Người Chết – Mạt Vận Hay Phát Tài?

Nằm mơ thấy người chết TIN99

Từ trước đến nay, theo quan niệm nằm mơ thấy người chết của Châu Á phương Đông chúng ta, một người khi chết đi chỉ là rời bỏ cõi tạm trần gian, tiêu diêu miền cực lạc. Tuy vậy, đôi khi trong giấc mơ của mình, chúng ta thỉnh thoảng gặp lại những người đã không còn trên cõi đời này nữa.

Dân gian xưa giờ có câu “Sinh dữ, tử lành” , câu này mang ý nghĩa là nếu mơ thấy cái chết nghe có vẻ rùng rợn, tối tăm, xui xẻo nhưng thực chất có phải như vậy hay không? Rốt cuộc giấc mơ thấy người chết có ý nghĩa gì? có điềm báo lành hay dữ, liên quan đến các con số may mắn như thế nào. Hãy cùng TIN99 tìm hiểu ngay bí mật này nhé.

>>>Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn vui lòng trao đổi trực tiếp tại cổng chat CSKH trực tuyến của TIn99 để được nhân viên hỗ trợ nhé ! dang-ky-ngay-TIN99

Mơ thấy người chết là báo hiệu điềm gì?

Theo thông tin từ các nhà tâm lý học thì việc khi chiêm bao mà nằm mơ thấy người chết thì tại thời điểm đó, đời sống tinh thần của bạn ắt hẳn đã có rất nhiều vấn đề. Một phần có thể đó là cảm giác đã làm điều gì sai trái phải ăn năn, cắn rứt với những người đã khuất mặt. Hoặc do chỉ vô tình đi đường nhìn thấy tai nạn chết người cũng có thể là một trong số những nguyên nhân thường gặp.

Chúng ta hiểu rằng giấc mơ là một phần trong cuộc sống hàng ngày và hiện diện trong cuộc sống của mỗi người. Trong đó, giấc mơ gặp người chết chắc hẳn ai trong đời cũng sẽ trải qua, mang đến cảm giác sợ hãi. Tuy nhiên những điềm báo của giấc mơ thấy người chết thì hoàn toàn trái ngược với những điều sợ hãi hay lo lắng của bạn. Bạn hoàn toàn sẽ không phải lo sợ như trong mơ mà ngược lại nên vui mừng vì khả năng cao là tài lộc sắp kéo đến với bạn.

Sau khi trải qua giấc chiêm bao thấy người chết, có lẽ tiền bạc, tài lộc và may mắn sẽ tìm đến với bạn trong tương lai không xa. Nó cũng tùy thuộc vào việc bạn mơ thấy tình huống như thế nào.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-1
Theo thông tin từ các nhà tâm lý học thì việc khi chiêm bao mà nằm mơ thấy người chết thì tại thời điểm đó, đời sống tinh thần của bạn ắt hẳn đã có rất nhiều vấn đề.

Mỗi khi chúng ta nằm mơ thấy người chết thường là một giấc mơ khiến bản thân cảm thấy tương đối kinh khủng, có thể vã mồ hôi hoặc thậm chí giật mình tỉnh giấc giữa đêm khuya nữa đúng không? Và báo hiệu cả may và rủi, điềm lành và điềm dữ. Để biết chi tiết và cụ thể hơn về những điềm báo đó là gì thì hãy cùng TIN99 theo dõi tiếp ngay sau đây nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Nằm Mơ Thấy Rắn Đánh Con Gì Bao Trúng?

Ý nghĩa giấc mơ thấy người chết một cách chi tiết nhất

Các trường hợp, tình huống nằm mơ thấy người chết

 • Mơ thấy bản thân mình nói chuyện cùng với người chết chính là điềm báo bạn sắp nổi tiếng, rạng danh hoặc có một mong ước gì ấp ủ sắp hoàn thành êm đẹp. Mọi việc tiến triển thuận lợi, trơn tru, chỉ chờ đón tin tốt lành.
 • Mơ thấy ăn cơm với người đã chết được biết là điềm báo bạn sẽ trường thọ.
Nằm mơ thấy người chết TIN99-2
Mơ thấy ăn cơm với người đã chết được biết là điềm báo bạn sẽ trường thọ.
 • Chiêm bao thấy người chết sống lại và cười nói vui vẻ. Điều này thể hiện bạn đang gặp phải những u uất, buồn phiền trong cuộc sống. 
 • Nằm mơ thấy có người chết đi vào trong nhà của bạn biểu hiện sắp tới bạn sẽ gặp nhiều điều có lợi, may mắn. 
 • Khi bạn nằm mơ thấy người chết kêu gào khóc lóc thảm thiết. Điều đó báo hiệu sắp tới vận trình của người mơi có nhiều khúc mắt, trở ngại, công việc không được thuận lợi, hanh thông, mọi chuyện diễn ra không được mong muốn.
 • Mơ thấy mình nhận được thông tin kẻ thù của mình đã chết chính là điềm báo bạn sắp kết giao bạn bè gặp gỡ và chơi với những người trung thực và khoan dung. 
 • Nằm mơ thấy người đã chết từ trong quan tài đi ra có nghĩa rằng người bạn đã lâu không liên lạc với bạn sắp ghé thăm bạn đột ngột.
Nằm mơ thấy người chết TIN99-3
Khi bạn nằm mơ thấy người chết kêu gào khóc lóc thảm thiết. Điều đó báo hiệu sắp tới vận trình của người mơi có nhiều khúc mắt, trở ngại, công việc không được thuận lợi, hanh thông, mọi chuyện diễn ra không được mong muốn.
 • Mơ thấy mình cãi nhau, tranh luận với người chết. Điều này thể hiện bạn có sức khỏe khá tốt, cơ thể khỏe mạnh dồi dào, sống trường thọ.
 • Trong mơ thấy mình đang bàn bạc hay thương lượng với người chết chính là điềm báo lành, tài lộc vượng phát sắp đến, dần tiến bước trên con đường tự lập.
 • Mơ thấy một người lạ chết có ý nghĩa là sắp tới sự nghiệp của người mơ có sự khởi sắc rõ rệt, phất lên, chuyện kinh doanh ngày một phát đạt, nhiều tài lộc vượng phát.
 • Mơ thấy người yêu của mình chết, điềm báo các bạn sắp tiến tới hôn nhân gia đình, cuộc sống sau này sẽ vô cùng hạnh phúc.

Mơ thấy bản thân mình chết

 • Nếu như mơ thấy bản thân mình qua đời là điềm báo người mơ sắp bắt đầu cuộc sống mới hoặc sắp có điều gì đó thay đổi khá lớn trong cuộc đời, cuộc đời của bạn sắp sửa bước sang một trang mới.
Nằm mơ thấy người chết TIN99-4
Mơ thấy người yêu của mình chết, điềm báo các bạn sắp tiến tới hôn nhân gia đình, cuộc sống sau này sẽ vô cùng hạnh phúc.
 • Mơ thấy bản thân mình tự sát cũng báo hiệu bạn sắp sửa từ giã “tôi của quá khứ”, và xóa bỏ những điều không tốt đẹp trong tâm hồn của mình. 
 • Mơ thấy mình chết đi trong bộ dạng và hình thù xấu xí có nghĩa là cuối cùng bạn cũng kết thúc những tháng ngày đau khổ, muộn phiền hoặc chiến thắng được bản thân mình, khắc phục được những khuyết điểm ở mặt nào đó của mình, tâm hồn nhẹ nhàng, thoải mái. Người chết đi trong giấc là mơ tượng trưng cho cái tôi siêu thoát.

Ví dụ: Bạn nằm chiêm bao thấy người mình quen chết đi thì cũng có thể thực tại bạn cảm thấy rằng người đó đang yếu dần đi. Cũng có khả năng khi hai người không thể đối thoại với nhau dẫn đến bạn bị mệt mỏi, u buồn rồi nảy sinh giấc mơ như thế. Nếu như bạn mơ thấy người quen đó bỗng nhiên biến thành pho tượng đá thì nó cũng có ý nghĩa tương tự.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-5
Mơ thấy bản thân mình tự sát cũng báo hiệu bạn sắp sửa từ giã “tôi của quá khứ”, và xóa bỏ những điều không tốt đẹp trong tâm hồn của mình.

Nếu như nằm mơ thấy người chết là mình thì cũng chính là dấu hiệu bạn đang lo lắng về sức khỏe của mình cũng như sự nhiệt tình của bản thân bạn. Bạn cảm thấy tâm hồn mình đầy ủ rũ hoặc lo lắng mình sẽ không được tỉnh táo, minh mẫn và chín chắn nữa. Nếu mơ thấy giấc mơ này cũng có thể là bạn đang chán nản, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, thấy mình đang sống mà như đã chết đi, không vui vẻ. Ngược lại, nếu bạn nằm chiêm bao mà thấy người chết sống lại thì đó chính là điềm lành, báo hiệu bạn sẽ sớm phục hồi sức sống.

Mơ thấy người mình thân thiết hay bạn bè chết

Bỗng nhiên bạn nằm mơ thấy người chết là người mình rất thân thiết hoặc bạn bè của mình, trong giấc mơ đó bạn cảm thấy vô cùng buồn bã, đau khổ. Tiếp sau đó, người ấy thực sự chết hay không may mắc phải trọng bệnh.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-6
Nếu như nằm mơ thấy người chết là mình thì cũng chính là dấu hiệu bạn đang lo lắng về sức khỏe của mình cũng như sự nhiệt tình của bản thân bạn.

Thông thường thì nếu trong giấc mơ của mình, bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc thì đó là điềm lành, nhưng nếu bạn cảm thấy buồn bã, nặng nề, đau đớn hay khổ sở thì rất có thể đó là giấc mơ báo hiệu điềm dữ, điềm không may.

Mơ thấy mình ôm người chết

Khi bạn nằm mơ thấy mình đang ôm người chết là báo hiệu điềm lành sẽ đến, vận tài lộc của bạn đang vô cùng thịnh vượng, sự nghiệp đi lên, hanh thông, công danh rộng mở.

Nếu trong giấc mơ của mình, nằm mơ thấy người chết và thấy xác chết đó đã lên bốc mùi hôi thối, thậm chí xuất hiện giòi bọ thì điềm báo phát tài của bạn sẽ ngày càng lớn, càng rõ ràng hơn.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-7
Nếu trong giấc mơ của mình, nằm mơ thấy người chết và thấy xác chết đó đã lên bốc mùi hôi thối, thậm chí xuất hiện giòi bọ thì điềm báo phát tài của bạn sẽ ngày càng lớn, càng rõ ràng hơn.

Nếu mơ thấy mình ôm người chết và đau đớn gào thét gọi tên họ thì cho thấy đó là  báo hiệu bạn sắp gặp phải biến cố không hay hoặc điều gì đó không lành, không suôn sẻ, thậm chí là gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Còn nếu mơ thấy mình đang ôm xác khô hoặc bộ xương, điều này báo hiệu sắp tới bạn có thể bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Vì thế, bạn nên cẩn thận đề phòng bị lừa gạt.

Nằm chiêm bao thấy một đứa trẻ sơ sinh mất

Đây cũng là giấc mơ thường gặp của những người mẹ khi họ nhận thức được vị trí và trách nhiệm lớn lao của mình đối với đứa con mới sinh. Người phụ nữ sau khi sinh nở xong thường nhận thức được rất rõ ràng rằng chính họ là người phải chịu trách nhiệm rất lớn đối với sự khỏe mạnh, trưởng thành và sự an toàn của đứa trẻ.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-8
Còn nếu mơ thấy mình đang ôm xác khô hoặc bộ xương, điều này báo hiệu sắp tới bạn có thể bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Vì thế, bạn nên cẩn thận đề phòng bị lừa gạt.

Mơ thấy một đứa trẻ chết

Các bậc phụ huynh có con trưởng thành và chuẩn bị sắp rời xa khỏi vòng tay gia đình thường nằm mơ thấy người chết là một đứa trẻ. Điều này cho thấy bố mẹ thường hay hoài niệm về thời thơ ấu đã qua của đứa con mình, rằng dù con trẻ có lớn khôn thế nào thì cũng đối với bố mẹ vẫn là đứa con bé bỏng cần được che chở, bảo vệ. Tuy vậy, sự thật rằng đứa bé đó đã trưởng thành, đủ lông đủ cánh và chuẩn bị rời gia đình đôi lúc cũng khiến các bậc cha mẹ bồi hồi, xúc động và dẫn đến có những giấc mơ như vậy.

Mơ thấy cha mẹ chết

Nếu cha mẹ bạn vẫn còn sống nhưng bạn lại mơ thấy cái chết của cha mẹ bạn thì đó là bởi vì trong tiềm thức của mình, bạn rất sợ hãi một ngày cha mẹ sẽ không còn hiện hữu ở bên cạnh mình nữa. Đây cũng là một điều hoàn toàn hợp lý bởi vì chẳng ai tránh được vòng tuần hoàn nhân thế của sinh lão bệnh tử trong cuộc đời này.

Còn nếu như cha mẹ bạn đã qua đời thì xem như giấc mơ này là một cuộc gặp gỡ giữa bạn và đấng sinh thành nuôi dưỡng mình, để bạn có thể có cơ hội trò chuyện, gặp gỡ và nói lời tạm biệt với họ một lần nữa.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-10
Các bậc phụ huynh có con trưởng thành và chuẩn bị sắp rời xa khỏi vòng tay gia đình thường nằm mơ thấy người chết là một đứa trẻ.

Mơ thấy anh chị em ruột của mình chết

Nằm mơ thấy người chết chính là anh chị em ruột thịt trong gia đình cho biết rằng bạn đã quá bận rộn với cuộc sống thường ngày của mình mà không có thời gian dành cho họ. Hãy dành thời gian bày tỏ tình cảm và nói với họ rằng họ có ý nghĩa lớn lao như thế nào với bạn, có thể cùng nhau ôn lại những giây phút vui vẻ gia đình bên nhau và cố gắng dành thật nhiều thời gian hơn cho họ để cùng nhau tạo nên thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời trong đời hơn nữa.

Mơ thấy chồng hay vợ của mình chết

Thông thường, giấc mơ xuất hiện điều này cho thấy bạn cảm thấy mình thua kém bạn đời về một khả năng hay phẩm chất nào đó. Để biết được chi tiết, cụ thể hơn về giấc mơ này thì bạn hãy thử nghĩ sơ qua xem đâu là những phẩm chất tốt đẹp, nổi trội của bạn đời mà mình không có.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-11
Nếu như nằm mơ thấy người chết mà bạn không quen biết người chết đó thì đó báo hiệu là giai đoạn cuộc sống của bạn trải qua rất nhiều thay đổi, biến cố nhưng bạn lại hoàn toàn bàng quan với những thay đổi đó.

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn phải cảm thấy kém cỏi, tự ti trước đối phương là bạn đời của mình. Ai trong số chúng ta đều sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, chắc hẳn ở bạn cũng có những khả năng, đức tính mà người ấy cũng vô cùng ngưỡng mộ ở bạn.

Mơ thấy một người lạ chết

Nếu như nằm mơ thấy người chết mà bạn không quen biết người chết đó thì đó báo hiệu là giai đoạn cuộc sống của bạn trải qua rất nhiều thay đổi, biến cố nhưng bạn lại hoàn toàn bàng quan với những thay đổi đó.

Mơ mình tìm thấy một xác chết

Khi bạn gặp phải giấc mơ này thì quan trọng nhất là bạn phải xem xét tình huống mà mình tìm thấy xác chết đó. Nhìn xem thử đó có phải một trong những người quen của bạn không? Khi đó, bạn tìm thấy cái xác chết đó ở đâu, vào khi nào? Lý do dẫn đến cái chết của người đó là gì bạn biết không? Khi giải đáp được hết những câu hỏi này thì bạn mới có thể liên hệ chi tiết của giấc mơ này tới cuộc sống của mình.

Nằm mơ thấy người chết TIN99-12
Nếu mơ thấy đang mai táng hay quan tài là điềm báo may mắn, báo hiệu tài vận không ngừng thăng tiến, bạn cần nắm bắt cơ hội đúng thời điểm.

Mơ thấy mình giết ai đó

Nếu bạn mơ thấy mình đã xuống tay giết người và đang bị cảnh sát truy đuổi bạn thì có lẽ bạn đang ở trong tình trạng cảm thấy tội lỗi về một vấn đề nào đó hoặc có lỗi với một người nào đó.

Khi bạn chiêm bao mơ thấy cái chết đem lại cảm giác tương đối mệt mỏi, đau khổ và khiến bạn lo lắng. Tuy vậy, hầu hết các chuyên gia khoa học cho rằng mơ thấy cái chết dù có vẻ rùng rợn, sợ hãi nhưng thực tế giấc mơ này cho thấy sự trân trọng, quý giá của sự sống và cũng chính là lời nhắc nhở con người chúng ta phải sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, buông bỏ khỏi trần gian không cảm thấy mình đã sống hoài, sống lãng phí.

Mơ thấy tiến hành mai táng, chôn cất người chết

 • Nếu mơ thấy đang mai táng hay quan tài là điềm báo may mắn, báo hiệu tài vận không ngừng thăng tiến, bạn cần nắm bắt cơ hội đúng thời điểm.
 • Mơ thấy bản thân mình đang mặc áo tang, báo hiệu sắp tới những chuyện bạn mong muốn thực hiện đều trở thành sự thật, và gặt hái thành công trên nhiều mặt.
 • Mơ thấy người khác bị chôn cất, điều này báo hiệu những chuyện không vui, chuyện buồn sẽ qua đi, nghịch cảnh sẽ được khắc phục.
Nằm mơ thấy người chết TIN99-13
Chiêm bao nằm mơ thấy người chết nằm trong quan tài có chứa rất nhiều đồ tùy táng: mang ý nghĩa sắp phát tài.
 • Nếu mơ thấy đám tang là điềm báo dữ, không may mắn, tiền tài, của cải sắp cạn hoặc có thể bị phá tài.
 • Chiêm bao thấy đám tang của mình chính là điềm lành, may mắn, đại cát đại lợi.
 • Mơ thấy hỏa táng được xem báo hiệu chuyện tốt mà người mơ mong đợi bấy lâu sắp sửa thành hiện thực.

Giải mã một số trường hợp chiêm bao thấy người chết

 • Mơ thấy mình nói chuyện với người chết: mang ý nghĩa trường thọ.
 • Mơ thấy người chết từ quan tài đi ra: báo hiệu khách sắp tới nhà.
 • Mơ thấy mình mở nắp quan tài và nói chuyện với người chết: điềm báo sắp gặp phải chuyện không lành, rủi ro, không may mắn.
 • Chiêm bao nằm mơ thấy người chết nằm trong quan tài có chứa rất nhiều đồ tùy táng: mang ý nghĩa sắp phát tài.
 • Nằm mơ thấy người chết kêu gào khóc lóc: tức có nghĩa sắp có tranh cãi, xung đột, mâu thuẫn với người khác.
 • Mơ thấy người chết bật đứng dậy: điềm rủi, báo tai họa sắp đến.
Nằm mơ thấy người chết TIN99-14
Chiêm bao thấy trong quan tài có người nói chuyện: báo hiệu tài lộc sắp tới.
 • Mơ thấy bản thân mình và người khác cùng chết: báo hiệu điềm lành, may mắn, vạn sự như ý.
 • Chiêm bao thấy con cháu chết: báo có hỷ sự sắp tới.
 • Ngủ mơ thấy người trưởng bối đã chết: bạn chuẩn bị sắp gặp chuyện đại cát đại lợi.
 • Mơ thấy bản thân mình đi dự đám ma, đám tang, lễ truy điệu: báo hiệu bản thân sắp mang bầu, có thai hay báo hiệu người thân thiết chuẩn bị sinh em bé.
 • Mơ thấy người chết đang la mắng chửi người khác: đây là điềm báo may mắn, đại cát đại lợi.
 • Chiêm bao thấy trong quan tài có người nói chuyện: báo hiệu tài lộc sắp tới.

Mơ thấy người chết liên quan đến con số lô đề mấy?

Theo sổ mơ lô đề, mỗi giấc mơ xuất hiện trong tiềm thức đều gắn liền với một vài con số cụ thể trong xổ số lô đề. Hãy cùng https://tin99club.com/ tìm hiểu xem những số lô đề nào sẽ đại diện cho những giấc mơ xuất hiện người chết như sau:

 • Nằm chiêm bao thấy người chết số: 52 – 65
 • Mơ thấy phái nam, đàn ông chết: 06 – 26
 • Trong giấc chiêm bao thấy chết sống lại: 62 – 74
 • Nằm mộng thấy người chết hồi tỉnh, sống lại số: 85 – 37
 • Chiêm bao thấy linh hồn người chết số: 04 – 40 – 80 – 84
 • Trong giấc mơ thấy thần chết thì bạn nên chọn số: 83 – 93
 • Bạn ngủ mơ thấy nói chuyện cùng với người chết: 84 – 29
 • Mơ thấy mình nói chuyện với người đã chết số: 75 – 76 – 90 – 92
 • Trong giấc ngủ, nằm mơ thấy người chết xác nên chọn số: 04 – 60 – 12 – 52
 • Ngủ mơ thấy chiếc quan tài có xác chết, con số lô đề  là: 74 – 21
Nằm mơ thấy người chết TIN99-15
Nằm mơ thấy người chết nên đánh số: 52 – 65
 • Mơ thấy nhiều xác chết cùng lúc nên chọn số: 07 – 38 – 78
 • Mơ thấy người chết do đuối nước: 07 – 30 – 84
 • Nằm mơ nhìn thấy chết đuối rồi sống lại nên đánh con lô: 00 – 06
 • Trong giấc mơ, bạn thấy hai người đàn ông chết đuối có thể lựa chọn số: 04 – 06
 • Giấc chiêm bao thấy cứu người đàn ông khỏi chết đuối: 54
 • Nằm mơ mà thấy mình thoát chết, con số nên đánh lô là: 86 – 87
 • Trong giấc mơ thấy ai chết không rõ lắm, con số gợi ý là: 03 – 08
 • Nằm mộng mơ thấy bà chết sống lại: 93 – 96
 • Mơ thấy bố của bạn mất nhưng bố bạn chưa mất thì bạn có thể chọn số: 83 – 75
 • Nằm mơ thấy mẹ của bạn mất mà mẹ bạn chưa mất nên chọn: 24 – 26
Nằm mơ thấy người chết TIN99-9
Việc nằm mơ thấy người chết cũng khá thường gặp ở nhiều người.
 • Trong mơ thấy vợ bạn chết thì chọn: 93 – 39
 • Chiêm bao thấy vợ của bạn chết nhưng vợ bạn chưa chết thì cân nhắc chọn số: 73 – 54
 • Nằm mơ thấy con gái mình chết thì bạn nên chọn số lô: 35
 • Ngủ mơ trông thấy trẻ con chết hãy chọn số: 92 – 65
 • Ngủ mơ và thấy ô tô tông chết người, làm con lô: 07 – 70
 • Nằm mộng ngủ thấy cúng người chết có thế lựa chọn số đánh: 74
 • Nằm chiêm bao thấy con quạ chết số: 36 – 80 – 85

Một lưu ý khi nghiên cứu các con số để đánh lô đề cho mình thì bạn phải tìm cho mình nhà cái uy tín để tham gia, tránh xa các nhà cái lừa đảo nhé!

Kết luận

Theo các nhà tâm lý học cho hay, việc nằm mơ thấy người chết được lý giải rằng nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện người đã chết thì những người đó sẽ đại diện và biểu hiện cho những tình cảm, tâm lý  tiêu cực hay tích cực mà bạn đã từng trải qua với họ. Lý do dẫn đến những giấc mơ sống chết cũng là vấn đề thường thấy trong giấc chiêm bao của nhiều người. TIN99 hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin bổ ích và thú vị đến các bạn, xin cảm ơn và chúc các bạn may mắn trong cuộc sống! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x